Tình Yêu Con Trai

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu... ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu!!!

Latest topics

Thống Kê

Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày Sun Mar 27 2016, 16:09


  Sống vẫn vui mà không cần tình yêu !

  Share
  avatar
  sensitive_schoolboy
  Thành Viên 2
  Thành Viên 2

  Tổng số bài gửi : 313
  Join date : 14/03/2009
  Age : 30
  Đến từ : THIÊN PHONG NGỌC BĂNG CUNG

  Sống vẫn vui mà không cần tình yêu !

  Bài gửi by sensitive_schoolboy on Fri May 15 2009, 20:50

  Nếu không yêu ai, bạn vẫn có thể sống rất vui vẻ


  Con người ta sinh ra là để sống, để tồn tại vì mình - chính mình chứ không phải vì bất cứ lí do nào; tình yêu chỉ là một gia vị làm cho cuộc sống của mỗi con người thêm thơm tho một chút thôi!

  Nếu mất tình yêu, không yêu, không muốn yêu, sợ yêu thì mình vẫn có thể vui vẻ... Thậm chí là cảm thấy cuộc sống còn nhiều ý nghĩa để quan tâm hơn! Yêu là phải hi sinh, phải khổ đau, phải làm đủ mọi điều để chu toàn, thì thôi không yêu!

  ...

  Trích:

  Công thức: 1/2Q + 1/2(B + Y) = H

  Mà trong đó:

  • Q: Quan niệm bản thân

  • B: Bạn bè

  • Y: Yếu tố thiên nhiên

  • H: Hạnh phúc

  Chỉ như dzậy thôi!
  Bây giờ là phần Chứng minh và Ví dụ minh hoạ:

  - Quan niệm bản thân: Là cái phần trong bạn, là do suy nghĩ về mặt tích cực của mỗi cá nhân. Chỉ cần quan niệm đúng về cuộc sống, thấy nó vui thì tự giác, cảm nhận sẽ thay đổi. Một cách thiết thực là mình phải luôn luôn "tin vào chính mình" rằng: Không ai có thể làm thay đổi tôi dẫu chỉ là một phần nhỏ.

  Một nửa để có hạnh phúc là Q phải mạnh mẽ, phải kiên cường, phải thông minh, phải tinh tế, phải nhạy cảm với những gì biến đổi quanh mình. Đôi lúc, một khúc hát do chính mình ca lên, một dòng chữ tự đôi tay ta viết hay bài vũ đạo nào đó cũng làm mình thấy hưng phấn về cuộc sống hơn rất nhiều mà hong cần nhờ vào ai cả.

  Ví dụ: Mỗi sáng, tôi thức dậy từ 5h20' để tập thể dục. Lúc đi trên đường, hít thở không khí trong lành để tinh thần thoải mái. Đến công viên, khi ngang hàng kiểng, tôi chợt ngửi thấy mùi thơm của một chậu hoa Nhài... Sao mà thơm và cảm thấy thanh bình đến vậy nhỉ?

  -----------------------

  - Bạn bè: Họ là những gì mà mình có, là tất cả tài sản mà cả cuộc đời mỗi nhân sinh phải đi tìm chớ không phải là vật chất! Người nhà - Bạn bè là một khái niệm chung, ai cũng hiểu nếu thân thiết, ranh giới giữa thân nhân và bạn bè không có sự tồn tại. Đôi lúc, chỉ cần ở gần một người bạn cũng khiến ta thấy dễ chịu hơn là bên người yêu.

  Ví dụ: Đôi lúc tôi thấy buồn, nói chuyện với người yêu sẽ chẳng thể giải quyết bất cứ vấn đề gì - Chỉ làm cho Him thêm một suy nghĩ: "Cái gì cũng phải nói, cái gì cũng lôi đầu người ta vào rắc rối. Lôi thôi và đầy lu bu!" => Nhưng khi là bạn bè, họ không cần biết ta có buồn hay không, chỉ gặp mặt là sẽ đùa, sẽ giỡn và nói chuyện mà không cần biết trời trăng là gì. Có thể bạn chỉ nói với người yêu qua điện thoại một hay hai tiếng gì là cùng, nhưng tám với con - thằng bạn thân dễ mà vài ba tiếng là ít.

  -----------------------

  - Yếu tố thiên nhiên: Mưa, nắng, gió, bão, tuyết, lạnh, nóng, nực, mát mẻ, thanh bình, thơm tho, hôi thối... Đều làm con người ta ảnh hưởng mạnh mẽ tới phần chi phối tâm trạng. Hãy tránh xa những thứ dễ khiến người ta đâm "quạo" như cái nóng, sự khô khan, mùi thối tanh...

  Ví dụ: Đang buồn mà gặp trời nóng thì... dễ lên cơn!

  -----------------------

  - Hạnh phúc: Là cái mà người ta tìm kiếm cả đời cũng chưa sở hữu nổi. Nó chỉ xuất hiện vài giây, quanh ta một chút lát nhưng một khi bắt chụp được, mình sẽ được lây cũng vài giây - Vui chỉ một lúc nhưng lại dễ chịu một ngày.

  Công thức của tôi có làm bạn thấy quen thuộc không?
  avatar
  vet_thuong_long
  Moderator
  Moderator

  Tổng số bài gửi : 126
  Join date : 26/02/2009
  Age : 29
  Đến từ : Ngân Hà Số 8

  Re: Sống vẫn vui mà không cần tình yêu !

  Bài gửi by vet_thuong_long on Fri May 15 2009, 22:50

  thick chữ ký của you!!!


  _________________
  Sống cho riêng mình tôi!

   Hôm nay: Sun Apr 22 2018, 13:53